Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

 Chả viên chay

Chả viên chay
Chả viên chay
– Khoai tây + bí ngô hoặc Khoai tây + cà rốt, với tỷ lệ 4khoai/1 bí: gọt vỏ, hấp, nghiền và trộn một thìa nhỏ dầu thực vật
– Hành tây trắng băm vụn
– Nấm bất kỳ, luộc sơ, băm vụn
– Rau thơm tùy thích: mùi ta, thì là, ngải dấm, húng quế, cần tây…
– Gia vị: muối, đường nâu, tiêu sọ
– Hạnh nhân, óc chó hay hồ đào nghiền thật nhỏ [nếu thích]
– Tùy thích trộn bột pho mát.
– Tất cả thành phần trộn đều, viên thành viên cỡ bóng bàn. Rán lắc chảo, ít dầu cho sém đều. Có thể nướng 240 trong 15’. Rắc hành mùi thái nhỏ. Ăn nóng với rau trộn dầu dấm hoặc Mayonnaise.
Món này rất hợp với vang trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét