Rau Câu Sữa - Trái Cây Tươi.
Món rau câu là một món khá dễ làm
và không mất nhiều thời gian chế biến. Thế nhưng để có 1 dĩa rau câu
mềm thơm và đủ chất, nhìn là muốn ăn và rực rỡ sắc màu bạn thử làm như
mình nhé. Biết đâu bạn lại trang trí đẹp hơn mình nữa đấy
Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi không đường
100 gr đường trắng
16 gr bột rau câu Agar nếu muốn mềm ( 18 gr bột rau câu nếu muốn cứng)
Các loại trái cây bạn thích thái miếng
Thực hiện:
Bước 1: Đường và bột rau câu trộn chung trong 1 cái chén
Bước 2: Cho sữa vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi sữa bắt đầu
ấm lên thì cho chén đường và bột rau câu vào khuấy đều khoảng 10 -13
phút cho đường tan, rau câu trong thì tắt bếp.
Bước 3: Vớt hết
bột phía trên bỏ đi, đổ rau câu vào khuôn to hay nhỏ tùy thích. Sau đó
chờ rau câu nguội bớt bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ rau câu đông.
Trình bày: Cho rau câu ra dĩa, trang trí các laọi trái cây tươi xung quanh.
Đây là món tráng miệng rất ngon và bảo đảm cả nhà sẽ thích
(Theo FB Lâm Anh Đào)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét