Người Nhật có thú vui uống trà ăn Bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có tên "Suama" Một loại bánh khá ngon được làm từ bột nếp và dưới bàn tay kéo léo của người làm bánh, chiếc bánh không những mểm, dẻo dai vừa phải mà còm mang màu sắc hồng tươi của một ngày mới.
Phần màu trắng
200 ml sữa tươi không đường
130 gr bột nếp
30 gr bột corn starch
90 gr đường
1 muỗng canh sữa đặc
20 ml dầu
Phần màu hồng
100 ml sữa tươi
75 gr bột nếp
20 bột cornstarch
50 gr đường
1 muỗng cà phê sữa đặc
10 ml dầu ăn
1 muỗng canh nước cốt dâu tây
Thực hiện phần màu trắng
Bước 1: Cho sữa tươi + bột nếp + bột bắp + đường + sữa đặc và dầu vô 1 cái âu hòa tan. và cho vào nồi hấp đang sôi, hấp 20-25 phút cho bột chín
Thực hiện phần màu hồng:
Bước 1: Cho hết nguyên liêu phần màu hồng vào tô hòa tan và cũng cho vào xửng nóng hấp 20 phút.
Bước 2: Khi bột chín, lấy ra đổ ra bàn có rắc chút bột nếp rang ( bột bánh dẻo) và mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút
Ghi chú: Nhồi bột càng lâu thì bột càng ngon nhé các bạn.
Bước 3: Đè dẹp dẹp miếng bột màu hồng, và cho bột màu trắng vào cuộn đều lại Tức là bột màu hồng bao bọc hết bột màu trắng. Lúc này bạn nhẹ nhàng lăn qua lăn lại để cục bột mịn màn và bột giàn đều.
Bước 4: Rắc ít bột bánh dẻo lên cuộn bánh và một ít bột bánh dẻo lên đồ cuốn sushi, sau đó để đồ cuốn sushi lên cuộn bánh nhẹ nhàng bóp cho bánh có những vân nổi.
Bước 4: Để bánh 2-3 tiếng cho bột khô cà cứng lại, bạn hảy cắt bánh từng miếng tùy ý nhé
Với các bạn không có khuôn đóng bánh thì cách làm bánh Suama là lựa chọn sáng suốt nhất
(Theo FB Lâm Anh Đào)
130 gr bột nếp
30 gr bột corn starch
90 gr đường
1 muỗng canh sữa đặc
20 ml dầu
Phần màu hồng
100 ml sữa tươi
75 gr bột nếp
20 bột cornstarch
50 gr đường
1 muỗng cà phê sữa đặc
10 ml dầu ăn
1 muỗng canh nước cốt dâu tây
Thực hiện phần màu trắng
Bước 1: Cho sữa tươi + bột nếp + bột bắp + đường + sữa đặc và dầu vô 1 cái âu hòa tan. và cho vào nồi hấp đang sôi, hấp 20-25 phút cho bột chín
Thực hiện phần màu hồng:
Bước 1: Cho hết nguyên liêu phần màu hồng vào tô hòa tan và cũng cho vào xửng nóng hấp 20 phút.
Bước 2: Khi bột chín, lấy ra đổ ra bàn có rắc chút bột nếp rang ( bột bánh dẻo) và mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút
Ghi chú: Nhồi bột càng lâu thì bột càng ngon nhé các bạn.
Bước 3: Đè dẹp dẹp miếng bột màu hồng, và cho bột màu trắng vào cuộn đều lại Tức là bột màu hồng bao bọc hết bột màu trắng. Lúc này bạn nhẹ nhàng lăn qua lăn lại để cục bột mịn màn và bột giàn đều.
Bước 4: Rắc ít bột bánh dẻo lên cuộn bánh và một ít bột bánh dẻo lên đồ cuốn sushi, sau đó để đồ cuốn sushi lên cuộn bánh nhẹ nhàng bóp cho bánh có những vân nổi.
Bước 4: Để bánh 2-3 tiếng cho bột khô cà cứng lại, bạn hảy cắt bánh từng miếng tùy ý nhé
Với các bạn không có khuôn đóng bánh thì cách làm bánh Suama là lựa chọn sáng suốt nhất
(Theo FB Lâm Anh Đào)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét